Spread the love

Samui Plus sandbox

SAMUI PLUS SANDBOX คืออะไร?

“สมุย พลัส แซนด์บ็อกซ์” เป็นการปรับรูปแบบการท่องเที่ยวจากเดิมโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ซึ่งเป็นการเปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างประเทศและได้รับวัคซีนครบโดส เดินทางเข้าเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า โดยไม่ต้องกักตัว หลังจากอยู่ในพื้นที่ครบ 7 วัน และตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 จะสามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในประเทศไทยได้

วิดีโอที่น่าสนใจ

Samui Plus Sandbox

พร้อมไปพบกับความสวยงามของ เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง แล้วหรือยัง ?

Samui Plus Sandbox 44 Secs.

มาชมความสวยงามของ เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ใน 44 วินาทีกัน!

SHA Plus....

ขั้นตอนการรับนักท่องเที่ยวของสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ

บทความ

✨ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ✨

ชวนไปแหวกว่ายคลายร้อนในน้ำเย็นสดชื่นกลางบ่อน้ำสีฟ้าที่ใสราวกระจก โอบล้อมด้วยผืนป่าอุดมสมบูรณ์ที่ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด จังหวัดสุราษฎร์ธานี ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด เป็นตาน้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และมีน้ำผุดขึ้นมาตลอดเวลา มีจุดเด่นที่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่ใสจนมองเห็นพื้นและปลาที่อยู่ในน้ำได้อย่างชัดเจน ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือถึงจะมีคนลงเล่นน้ำเยอะแค่ไหน แอ่งน้ำตรงนี้ก็ยังคงความใสไม่มีตะกอนได้อย่างเหลือเชื่อ กิจกรรมแนะนำเมื่อเดินทางมาถึงป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดคือการลงเล่นน้ำในแอ่งน้ำที่ไม่ลึกมาก (แต่ผู้ปกครองที่พาบุตรหลานไปเล่นน้ำต้องคอยดูแลตลอดเวลา) และการนั่งเรือชมธรรมชาติ โดยจะมีน้อง ๆ ไกด์ท้องถิ่นตัวน้อยทำหน้าที่พายเรือและให้ความรู้ตลอดเส้นทาง และจากความสำคัญในฐานะต้นน้ำ ชาวบ้านบ้านน้ำราดจึงรวมตัวกันจัดตั้งวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ โดยมีข้อปฏิบัติสำหรับนักท่องเที่ยวคือ ห้ามน้ำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปในบริเวณแอ่งน้ำ รวมถึงถุงผ้า ถุงพลาสติก หรือกระเป๋าขนาดใหญ่ โดยจะอนุญาตให้น้ำกระเป๋าเงินขนาดเล็ก โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป เสื้อผ้ารองเท้าสำหรับเปลี่ยนเล่นน้ำ และนมสำหรับเด็กอ่อนโดยบรรจุในขวดนมเท่านั้น โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจตราอยู่ ณ บริเวณจุดตรวจตั๋ว แนะนำว่าให้เก็บไว้ที่รถ หรือใช้บริการตู้เก็บของที่ชุมชนเตรียมไว้ได้เช่นกัน การเดินทางมาเที่ยวป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดนั้นสะดวกสบายด้วยถนนลาดยางจนถึงจุดจอดรถ ซึ่งในบริเวณนี้มีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการนักท่องเที่ยวหลายร้าน นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำให้บริการหลายจุด โดยมีเจ้าหน้าที่จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดดูแลความเรียบร้อยเป็นอย่างดี พิกัด (จุดจอดรถป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด) https://goo.gl/maps/pSPN8TrjcNsbfAJj6เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
อ่านเพิ่มเติม

✨ ปฏิทินท่องเที่ยวเดือนพฤษภาคม ✨

เดือนพฤษภาคม บางพื้นที่เริ่มมีฝนพรำ แต่ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ ก็เที่ยวได้ เพื่อน ๆ คนไหนยังไม่ได้วางแผนหรือยังไม่มีไอเดียว่าจะไปไหนดี มาชมแหล่งท่องเที่ยวตามพิกัดนี้กันได้เลย  เทศกาลชมผีเสื้อ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว  เมื่อมาเที่ยวจังหวัดสระแก้วช่วงเดือนพฤษภาคม คงไม่มีใครอยากพลาดชมสีสันแห่งปางสีดาอย่างผีเสื้อป่านับร้อยที่กระพือปีกบินอวดโฉมไปทั่วอุทยานฯ โดยจุดที่นิยมไปชมฝูงผีเสื้อนั้นคือบริเวณ ลานน้ำตกปางสีดา และโป่งผีเสื้อ ช่วงที่เหมาะแก่การชมผีเสื้อ คือช่วงเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม อย่ารอช้า รีบ ๆ มาชมกันนะ อัตราค่าบริการ ชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว 0 3724 7948, 08 1862 1511  ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้วhttps://goo.gl/maps/vVYQAna5zocCh9dv5  เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี  พักผ่อนหย่อนใจแบบชิล ๆ กันที่เขื่อนรัชชประภา เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ของภาคใต้ที่ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้า และกักเก็บน้ำเพื่อทำการเกษตร รวมทั้งเป็นแหล่งประมงน้ำจืดอีกด้วย เดิมเขื่อนนี้ชื่อว่า “เขื่อนเชี่ยวหลาน” และภายหลังก่อสร้างเสร็จ จึงได้รับพระราชทานชื่อใหม่จากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร”  กิจกรรมท่องเที่ยวเขื่อนรัชชประภา นอนแพกลางน้ำ เล่นน้ำเหนือเขื่อน นั่งเรือหางยาวชมทะเลสาบ ล่องแพไม้ไผ่ชมป่าสีเขียว และสัตว์ป่าหายาก เช่น กระทิง กวาง หมูป่า นกเงือก สมเสร็จ เป็นต้น พายเรือคายักกลางธรรมชาติ เดินป่าชมความงามของถ้ำปะการัง ระยะทางประมาณ 1.5 กม. และล่องแพไม้ไผ่อีก 15 นาที ไปยังถ้ำปะการัง  เนื่องจากกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมทางน้ำ แนะนำให้สวมชูชีพตลอดเวลาขณะลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัย ที่นี่มีสัญญาณโทรศัพท์แค่บางจุด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสก (บริการที่พัก) 0 7739 5154-5การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (บริการเรือเที่ยวชม) 0 7724 2560-1  หมู่ 3 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานีhttps://goo.gl/maps/wtvxgpPXZeD2  บ้านสลักคอก  พาเพื่อน ๆ มาล่องเรือชมป่าชายเลน ...
อ่านเพิ่มเติม

📍Update 15 จุดเช็คอิน เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 🏖🏝

ที่เกาะสมุยมันมีอะไร ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป… หากพูดถึงเกาะสมุย เพื่อน ๆ จะนึกภาพถึงต้นมะพร้าวที่อยู่คู่กับหาดทรายสวย ๆ นั่งเล่นรับลมชิล ๆ ตอนพระอาทิตย์ตกดิน วันนี้แอดมินจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับจุดเช็คอินของเกาะสมุย ที่ใครมาเกาะสมุยแล้วไม่ได้ไปเที่ยว ถือว่าพลาดมาก อย่ารอช้า ไปชมกันเลย Go! ศาลเจ้าพ่อกวนอู เกาะสมุย ศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่า 150 ปี ที่สร้างขึ้นจากความศรัทธาของชาวจีนไหหลำที่อพยพมายัง จ. สุราษฎร์ธานี ไฮไลท์ของที่นี่คือรูปปั้นเทพเจ้ากวนอูที่มีความสูงถึง 16 เมตร ใครอยากขอโชคขอลาภ ขอความร่ำรวย ต้องมาสักการะเทพเจ้ากวนอูที่นี่ ห้ามพลาดเลยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/s1g2nCnkmf7qk2zm9 ตานิ่ม Magic Garden สวนลึกลับบนเกาะสมุย ที่เต็มไปด้วยประติมากรรมที่สวยงาม แปลกตา ทั้งรูปปั้นเทวดาทำท่าร่ายรำ รูปปั้นยักษ์ รูปปั้นสัตว์ต่าง ๆ และยังมีน้ำตกที่สวยงามอยู่ในบริเวณนี้ด้วย เหมาะกับสายทำคอนเทนท์ สาย Instagramer รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปไว้ลง Instagram อีก 10 ปี ก็ยังลงไม่หมด พิกัด: https://goo.gl/maps/miwu6TpnMBfn92ij7 จุดชมวิวลาดเกาะ เป็นจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างหาดเฉวง และหาดละไม เป็นหน้าผาหินติดริมทะเล สามารถมองเห็นวิวทะเลและเกาะสมุยได้อย่างสวยงาม สามารถเดินลงไปยังด้านล่างเพื่อถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ได้อีกด้วย พิกัด: https://goo.gl/maps/GxJ6Z5Bqo8xd8SbM9 น้ำตกหน้าเมือง 1 เปลี่ยนบรรยากาศจากการเล่นน้ำทะเล มาเป็นการเล่นน้ำจืดบ้าง น้ำตกหน้าเมือง 1 เป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่มีป่าไม้ล้อมรอบ โดยมีน้ำใหลลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 18 เมตร ไหลลงมาเป็นแอ่งน้ำด้านล่าง ให้เราได้ลงเล่นกันอย่างสบายใจ แต่แอดมินอยากให้ระวังเรื่องโขดหินที่อยู่บริเวณโดยรอบนิดนึงนะครับ เล่นน้ำด้วยความระมัดระวังกันด้วยน้า พิกัด: https://goo.gl/maps/BwD9vRSNedudeZiq9 บ้านโบราณ ณ สมุย เป็นบ้านไม้โบราณที่สร้างโดยชาวจีน มีการแกะสลักบานประตู หน้าต่าง ฝากผนังบ้านเป็นรูปมงคลต่าง ๆ ตามความเชื่อของคนจีน ภายในบ้านยังคงมีการจัดตกแต่งอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันในแบบโบราณอีกด้วย รวมถึงมีการจัดกิจกรรมต่างให้เพื่อน ๆ ลองทำด้วยตนเอง เช่น การทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบบโบราณ การขนมพื้นเมืองของเกาะสมุย เป็นต้น พิกัด: https://goo.gl/maps/aCo48ujXr5AvE2qT9 วัดสำเร็จ วัดเก่าแก่ของเกาะสมุยที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นผสมผสานระหว่างสถาปัตกรรมไทยและจีน เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ...
อ่านเพิ่มเติม

✨ เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี ✨

สำหรับคนที่กำลังเบื่อ ๆ อยากหนีความวุ่นวาย ออกไปสัมผัสธรรมชาติ เพื่อหาที่สงบ ๆ พักผ่อนกายใจ แอดขอแนะนำ เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความสงบ ใครที่ยังไม่เคยไป ตามมาเก็บข้อมูลกัน เขื่อนรัชชประภา เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ของภาคใต้ที่ใช้ทั้งผลิตกระแสไฟฟ้า กักเก็บน้ำเพื่อการเกษตรและเป็นแหล่งประมงน้ำจืด มีพื้นที่ติดต่อกับ อุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี เดิมชื่อ เขื่อนเชี่ยวหลาน เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ ได้รับพระราชทานชื่อใหม่จากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร” ปัจจุบัน เขื่อนรัชชประภากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เพราะความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติป่าเขา ความสวยงามของภูเขาหินปูนที่ทอดตัวสลับซับซ้อน และอ่างน้ำสีเขียวใส ใครได้มาเห็นก็ต้องชมว่าสวยกันทั้งนั้น หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวเขื่อนรัชชประภา กิจกรรมแนะนำมีดังนี้ 1.ค้างคืนบนแพกลางน้ำ ปัจจุบันมีที่พักหลายแห่งให้บริการ เพื่อน ๆ สามารถเลือกพักได้ตามความพอใจ 2.นั่งเรือหางยาวชมทะเลสาบ เป็นกิจกรรมผจญภัยที่ค่อนข้างเพลิดเพลิน ไฮไลต์คือการชมเขาสามเกลอ ที่ตั้งตระหง่านกลางทะเลสาบ 3.ล่องแพไม้ไผ่ชมป่าสีเขียว หากโชคดีอาจจะได้พบสัตว์ป่าหายาก อย่างกระทิง กวาง หมูป่า นกเงือก สมเสร็จ 4.พายเรือคายัคกลางธรรมชาติ ออกกำลังกายไปพร้อมกับการชมวิว เรียกว่าได้ทั้งวิวสวย ๆ และความแข็งแรงเลย 5.เล่นน้ำเหนือเขื่อน การมาพักผ่อนที่นี่ สามารถเล่นน้ำได้ตลอดเวลา เพราะที่พักเป็นแพอยู่กลางทะเลสาบ แต่ยังไงก็ควรสวมชูชีพตลอดเวลาขณะลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัย 6.เดินป่าชมความงามของถ้ำปะการัง ต้องเดินป่าข้ามเขา ระยะทางประมาณ 1.5 กม. และล่องแพไม้ไผ่อีก 15 นาทีไปยังถ้ำปะการัง แอดขอบอกเพิ่มอีกนิดว่า ที่นี่เที่ยวได้ทั้งปี มาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่การมาที่นี่ก็แทบจะเหมือนตัดขาดจากความวุ่นวายทั้งปวง เพราะมีสัญญาณโทรศัพท์แค่บางจุดเท่านั้น แต่หากใครไม่สะดวกค้างคืนที่แพกลางน้ำ ก็สามารถไปเที่ยวชมจุดชมวิวบริเวณสันเขื่อน (แถวที่ทำการของเขื่อน) หรือหากอยากนั่งเรือชมวิว ก็มีเรือนำเที่ยวให้บริการ ส่วนใหญ่เป็นแบบเช่าเหมาลำ นั่งได้ 8-10 คน ราคาประมาณ 2,000-4,500 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสก (บริการที่พัก) : 07 7395 154-5การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (บริการเรือเที่ยวชม) : 07 7242 ...
อ่านเพิ่มเติม

⛅ Unseen 12 จุดชมหมอกเมืองไทย ⛅

อลังการความงามของธรรมชาติทั้งปี หมอกสวย วิวอลัง การเดินทางสุดมันส์ บรรยากาศเหล่านี้จะกลับมาอีกครั้ง เริ่ม !! ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปี 2565 ด้วยพิกัดเที่ยว “ตามล่าหาทะเลหมอก” ช่วงนี้อากาศกำลังเย็นสบาย เราขอแนะนำที่เที่ยว ชวนไปสัมผัสอากาศหนาวกันบ้าง พาไปชมทะเลหมอกขาว ท่ามกลางธรรมชาติ ดูแสงแรกยามเช้า รับอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งแต่ละสถานที่นั้น สวยไม่แพ้กันเลย เอาใจสายรักหมอกมาก ๆ เพราะธรรมชาติเมืองไทย มีให้เราไปเจอได้แบบไม่สิ้นสุด แถมยังเที่ยวได้ทั้งปีอีกด้วย คุณลองหลับตา และจินตนาการถึงสายหมอก สายลมเย็นเหนือขุนเขาที่พัดผ่านผิวกาย สองเท้าย่ำไปบนผืนดิน สูดรับออกซิเจนบริสุทธิ์เข้าปอด และมองดูความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าที่เติบโตเพิ่มขึ้น แล้วความสุขของการท่องเที่ยวและพักผ่อน บรรยากาศดี ๆ เหล่านั้นจะกลับมา และช่วงเวลาแบบนี้ เราถือโอกาสบอกต่อสิ่งดี ๆ ให้คุณ สำหรับใครที่กำลังมองหาภาพปฏิทินสวย ๆ พร้อมแนะนำที่เที่ยว หรือดาวน์โหลดปฏิทิน ทำ E-Card ด้วยตัวเอง เพื่อส่งต่อความสุขให้กับคนที่เรารักและห่วงใย สามารถคลิกที่นี่ได้เลย https://tatcalendar.com/ สำหรับการทำ E-Card ด้วยตัวเองก็ง่ายมาก เราขอชวนคุณมาร่วมทำไปด้วยกัน เพียง.. คลิกเลือก E-card แบบรูปภาพหรือวิดีโอ ใช้คำอวยพรเดิมที่มีให้ หรือพิมพ์ข้อความใหม่ ความยาวไม่เกิน 30 ตัวอักษร ลงในช่องกรอกข้อความ คลิก เปลี่ยนข้อความ คลิกขวาเพื่อบันทึกรูปภาพพร้อมข้อความ สำหรับ PC หรือแตะที่รูปค้างไว้แล้วเลือก บันทึกรูปภาพ สำหรับโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต นำภาพหรือวิดีโอที่บันทึกไว้ ส่งผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ Social Media, E-mail เป็นต้น นอกจากมีเว็บไซต์แล้ว ยังมีแอพพลิเคชัน TAT CALENDAR ด้วยนะ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันแบบง่าย ๆ ได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ Android และ iOS ดาวน์โหลดผ่านระบบ Android คลิก : https://bit.ly/3oU23br ดาวน์โหลดผ่านระบบ iOS คลิก : ...
อ่านเพิ่มเติม
Scroll to Top